Những thực phẩm nên có trong tủ lạnh
Thứ Ba, 27 tháng 1, 2015
Tự nấu ăn mang lại nhiều lợi ích (kiểm soát các thành phần dinh dưỡng, hạn chế chất béo, kiểm soát khẩu phần, và đảm bảo được độ tươi ngon). Để thực hiện được điều này, trong tủ lạnh cần có thực phẩm phù hợp. Những thực phẩm nên có trong tủ lạnh gia đình bạn bao gồm:
Tham khảo: Tủ sấy bát đĩa, tu say bat dia
Tủ lạnh là nơi bảo quản thực phảm của gia đình
Rau quả đông lạnh: Trái ngược với niềm tin phổ biến là rau quả đông lạnh không tốt như rau quả tươi, thật ra rau quả đông lạnh luôn giữ được sự tươi mát cũng như giữ nguyên lượng vitamin và khoáng chất. Do chứa nước và hàm lượng chất xơ cao, rau quả đông lạnh có thể giúp giảm huyết áp và lượng đường trong máu.
Đậu đóng hộp: Đậu rất giàu chất xơ, protein và folate. Nhiều người thích sử dụng đậu khô, nhưng không phải ai cũng có thời gian để nấu. Thay vào đó, sử dụng đậu đóng hộp là một lựa chọn phù hợp.
Trứng: Trứng rất giàu vitamin D, lutein (một carotenoid có tác dụng tăng cường sức khỏe cho mắt) và protein. Trong khi nhiều người tránh tiêu thụ trứng do hàm lượng cholesterol cao, thì một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng ăn trứng vừa phải không làm tăng cholesterol trong máu. Những người có mức cholesterol cao, tốt nhất nên hạn chế ăn lòng đỏ (dùng không quá 2 - 3 lần/tuần). Mặt khác, lòng trắng trứng là chất béo tự do có thể ăn hằng ngày.
Cá ngừ đóng hộp: Theo About, cá ngừ là món ăn tuyệt vời cho bữa trưa và bữa tối do giàu a xít béo omega 3 và protein nạc. Tuy nhiên, phải theo dõi lượng cá tiêu thụ hằng tuần để tránh nguy cơ nhiễm thủy ngân.
Ngũ cốc nguyên hạt: Đây là loại thực phẩm giàu chất xơ và vitamin B. Hai lát bánh mì chứa khoảng 30 gr carbohydrate, vì vậy cần chú ý đến khẩu phần ăn để tránh tiêu thụ quá nhiều carb.
Quinoa: Loại hạt này được biết đến có chỉ số đường huyết thấp, giàu protein và chất xơ, rất tốt cho những người bị tiểu đường. Một chén quinoa chứa 160 calo và khoảng 30 gr carbohydrate (lượng carbohydrate thấp hơn bánh mì và gạo).
Sữa chua: Đây là nguồn tuyệt vời cung cấp can xi, vitamin D và protein. Sử dụng sữa chua như một món tráng miệng sau các bữa ăn là cách tuyệt vời giúp duy trì và bảo vệ sức khỏe tổng thể, đặc biệt là tăng cường sức khỏe cho xương.
Dầu ô liu: Do chứa nhiều chất béo không bão hòa đơn nên dầu ô liu rất cần thiết có mặt trong tủ lạnh để thêm vào các món salad và các loại rau. Loại chất béo này được biết đến với công dụng làm giảm lượng cholesterol xấu, ổn định lượng cholesterol tốt, đem lại sức khỏe cho hệ thống tim mạch.
Các loại hạt: Đậu phộng, hạnh nhân, hạt điều, hạt hướng dương... rất giàu chất béo lành mạnh và protein. Thêm các loại hạt này vào các món ăn hoặc dùng làm món ăn vặt lành mạnh cũng rất tốt cho sức khỏe.
Bài liên quan
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét