Những lưu ý khi sử dụng tủ cơm công nghiệp
Thứ Năm, 22 tháng 1, 2015
Lưu ý khi sử dụng tủ cơm công nghiệp - Tủ cơm công nghiệp là thiết bị cần thiết trong các bếp ăn công nghiệp, những nơi có nhu cầu ăn uống tập trung như các trường học, doanh trại quân đội, bệnh viện, hay các công ty, xưởng sản xuất...Tủ có thể nấu được một khối lượng cơm lớn trong thời gian ngắn. Ngoài ra, còn có thể hấp các loại bánh bao, hấp các loại thức ăn...
Tủ cơm công nghiệp tiện dụng không chỉ bởi nấu nhanh chóng, lượng cơm nhiều mà còn ngon hơn vì cơm được chín bằng hơi, tiết kiệm vì không có cháy, không dính như cách nấu cơm truyền thống.
Những điều cần lưu ý khi sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp:
- Cần vệ sinh tủ cơm hàng ngày sau khi nấu để đảm bảo vệ sinh và tuổi thọ của sản phẩm
- Trước khi vệ sình thì cần chú ý đến nguồn điện. Nếu nguồn điện còn cắm thì phải rút ra trước khi vệ sinh tủ.
- Sau khi cơm chín thì không được mở tủ cơm ra ngay. Đợi khoảng 5 - 10 phút cho nhiệt độ hạ xuống, sau đó mở từ từ cánh tủ để tránh hơi xả vào người gây bỏng. Đứng càng xa tủ trong khi mở càng tốt.
- Trong khi nấu cơm, cần lưu ý đến lượng nước ở trong bể chứa thanh nhiệt. Nếu cạn phải bổ sung ngay tránh nước cạn thì thanh nhiệt sẽ bị cháy
- Không được mở cửa tủ trong khi đang nấu cơm vì rất dễ gây bỏng
Các bước chính khi sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp:
- Cho gạo đã đãi sạch vào khay
- Lau khô tất cả các khay chứa gạo
- Đẩy các khay vào tủ theo đúng các rãnh của tủ
- Đóng tủ bằng chốt cài
- Bật nguồn cấp điện cho tủ cơm
- Tắt nguồn cấp nhiệt sau 50 – 60 phút (thời gian cụ thể tùy lượng gạo nấu)
- Lấy các khay cơm ra và sử dụng
Inox Anh Trang là đơn vị chuyên thiết kế và phân phối các loại tủ cơm công nghiệp 100kg, 50kg, 30kg giúp đáp ứng các nhu cầu của các bếp công nghiệp. Với nhà xưởng rộng rãi, đội ngũ nhân công giàu kinh nghiệm, thực hiện HỆ THỐNG QUÁN LÝ CHẤT LƯỢNG ISO 9001 - 2000 mang đến những sản phẩm chất lượng cao, đảm bảo quyền lợi của quý khách hàng.
Bài liên quan
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét