7 món ăn phổ biển nhất của ẩm thực Trung Quốc
Thứ Ba, 3 tháng 3, 2015
Những món ăn này nổi tiếng và phổ biến đến mức bạn có thể tìm thấy chúng ở hầu hết tất cả các nhà hàng ở Trung Quốc, thậm chí là cả những tiệm ăn của người Hoa ở nước ngoài.12 món ăn Trung Quốc khiến người Hoa xa xứ nhớ nhung nhất 5 món ăn nổi tiếng ở Trung Quốc có cách chế biến lạ Trứng luộc nước tiểu - món ăn lạ của Trung Quốc Đậu hũ thối món ăn... hút khách bậc nhất Trung Quốc
Nguồn tham khảo: Tủ cơm công nghiệp, Nuskin
1. Gà Kung Pao
Đây là món ăn đặc sản của tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc. Thành phần của món này gồm thịt gà nấu với ớt, đậu phộng nên có vị cay đặc trưng. Món gà Kung Pao rất được ưa chuộng tại các nhà hàng của người Hoa ở Mỹ và Châu Âu. Ngày này ngoài thịt gà, người ta còn sáng tạo ra nhiều món ăn bằng các loại thịt khác như thịt heo, thịt bò và thậm chí cả các loại hải sản; tuy nhiên món Kung Pao với thịt gà vẫn luôn được nhiều người yêu thích nhất.
2. Thịt lợn chua ngọt
Đây là một trong những món ăn phổ biến và rất nổi tiếng của Trung Quốc. Món thịt lợn chua ngọt xuất hiện ở nhiều vùng ở Trung Quốc như Chiết Giang, Sơn Đông, Tứ Xuyên, Quảng Đông nhưng nổi bật nhất là món thịt chua ngọt của ẩm thực Sơn Đông. Các thành phần chính của món ăn này gồm thịt lợn, lòng trắng trứng và các gia vị chủ yếu bao gồm muối, giấm, nấu rượu, tinh bột, cà chua, đường, rau mùi. Sau khi hoàn tất, món ăn có màu cam sáng và hương vị chua ngọt vừa vặn, rất hấp dẫn.
3. Đậu phụ Tứ Xuyên
Đậu phụ Tứ Xuyên là một trong những món ăn nổi tiếng nhất của ẩm thực Tứ Xuyên. Theo sách ghi lại thì món này xuất hiện thời nhà Thanh (1874) do chủ một quán cơm tại Thành Đô sáng chế. Thành phần của món đậu phụ nổi tiếng này gồm đậu non và thịt bằm nấu cùng các loại gia vị đặc trưng của Tứ xuyên. Đậu phụ Tứ Xuyên có hương vị cay, nóng đặc trưng của ẩm thực Tứ Xuyên, có thể ăn không hoặc ăn kèm với cơm đều rất ngon. Ngày nay đây không chỉ là một món ăn vô cùng phổ biển ở Trung Quốc mà còn được coi là món ăn phải nếm của nhiều người khi đến với đất nước "Vạn Lý Trường Thành".
4. Hoành thánh
Đây là món ăn có lịch sử lâu đời của ẩm thực Trung Quốc. Đây là một món ăn có nguồn gốc từ Quảng Đông với thành phần gồm từ thịt, hải sản và rau băm nhỏ, gói lại bằng vỏ bột mì rồi đem hấp chín hoặc chiên lên. Hình dạng phổ biến nhất của món hoành thánh là hình tam giác cân. Món này có thể ăn riêng kèm với sốt gia vị hoặc có thể dùng cùng món mì vằn thắn.
5. Bánh bao
Đây là món ăn truyền thống và đặc biệt phổ biến ở phía Bắc Trung Quốc với lịch sử hơn 1.800 năm của Trung Hoa. Bánh bao gồm các loại rau, thịt băm được bọc trong lớp bột mỏng và được nấu chín bằng cách luộc, hấp hay chiên. Không chỉ là món ăn thường ngay mà đây còn là một món ăn truyền thống ăn vào đêm giao thừa của người Trung Quốc
6. Mì xào
Mì xào được xem là một món ăn bình dân và rất phổ biến ở Trung Quốc. Người ta có thể chế biến món mì xào từ mì gạo, mì dẹt... với các loại nhân đa dạng trong đó phổ biến là các loại thịt (lợn, bò, gà...), ngoài ra các món mì xào trứng, mì xào hải sản cũng được rất nhiều người ưa thích. Tại Trung Quốc, bạn có thể mua mì xào ở bất cứ đâu từ những tiệm ăn sầm uất cho đến những hàng quán vỉa hè. Tuy hơi nhiều dầu nhưng bù lại món ăn này lại rất dễ ăn và hấp dẫn.
7. Vịt quay Bắc Kinh
Vịt quay Bắc Kinh là món ăn không chỉ nổi tiếng ở Bắc Kinh mà còn nổi tiếng trên khắp thế giới. Đây được xem là một trong những món ăn tiêu biểu của ẩm thực Trung Hoa.Vịt quay Bắc Kinh ngon nhất ở phần da mỏng, giòn của nó và thường được ăn với bánh xèo, nước sốt đậu ngọt, hoặc đậu nành với tỏi tây nghiền. Nếu đến Bắc Kinh mà chưa ăn vịt quay thì có thể nói rằng chuyến đi của bạn chưa trọn vẹn.
Bài liên quan
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét